List of Prime Ministers of India – Inthiya Pirathamargal ( 1947 – 2018 )

List of All Prime Ministers of India

1947-2018

இந்த பக்கத்தில் அனைத்து தேர்வுகளுக்கு (TNPSC, TNTET, TRB, RRB, TN Police) தேவையான இந்திய பிரதம அமைச்சர்கள் பற்றிய தகவல்கள்  ( List of Prime Ministers  of India) கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. படித்து பயிற்சி பெறுங்கள் . தேர்வில் வெல்ல அதியமான் குழுமத்தின் (Athiyaman Team) வாழ்த்துக்கள்.

Topic : List of Prime Ministers  of India 

List of Prime Ministers of India 

இந்திய பிரதமர்கள் ( 1947 – 2018 )

NoName Year
1ஜவாஹர்லால் நேரு / Jawaharlal Nehru1947-1964
-குல்சரிலால் நந்தா / Gulzarilal Nanda (acting)1984 - பொறுப்பு பிரதமர்
2லால் பஹதூர் ஷாஸ்த்ரி / Lal Bahadur Shastri1964-1966
-குல்சரிலால் நந்தா / Gulzarilal Nanda (acting)1966 - பொறுப்பு பிரதமர்
3இந்திரா காந்தி / Indira Gandhi1966-1977
4மொரார்ஜி தேசாய் / Morarji Desai1977-1979
5சரண் சிங் / Charan Singh
1979-1980
6இந்திரா காந்தி / Indira Gandhi
1980-1984
7ராஜிவ் காந்தி / Rajiv Gandhi
1984-1989
8விஸ்வநாத் பிரதாப் சிங் / Vishwanath Pratap Singh
1989-1990
9சந்திர சேகர் / Chandra Shekhar
1990-1991
10பமுலபர்ட்டி வெங்கட்ட நரசிம்ஹ ராவொ / Pamulaparti Venkata Narasimha Rao
1991-1996
11அடல் பிஹாரி வாஜ்பாய் / Atal Bihari Vajpayee
1996
12ஹரடனஹள்ளி டொட்டெகௌடா தேவ கௌடா / Haradanahalli Doddegowda Deve Gowda
1996-1997
13 இந்தெர் குமார் குஜ்ரல் / Inder Kumar Gujral
1997-1998
14அடல் பிஹாரி வாஜ்பாய் / Atal Bihari Vajpayee
1998-2004
15மன்மோஹன் சிங் / Manmohan Singh
2004-2014
16நரேந்திர மோடி / Narendra Modi
From 2014

 

 

 

இந்த பக்கத்தில் அனைத்து தேர்வுகளுக்கு (TNPSC, TNTET, TRB, RRB, TN Police) தேவையான இந்திய பிரதம அமைச்சர்கள் பற்றிய தகவல்கள்  ( List of Prime Ministers  of India) கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. படித்து பயிற்சி பெறுங்கள் . தேர்வில் வெல்ல அதியமான் குழுமத்தின் (Athiyaman Team) வாழ்த்துக்கள்.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!
0
    0
    Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop
    Whatsapp us
    %d bloggers like this: